Lễ ra mắt mô hình Camera an ninh

Ngày 22/05/2023 00:00:00

xã Điền Lư ra mắt mô hình camera an ninh

xã Điền Lư ra mắt mô hình Camera với an ninh,trật tự

Thực hiện Chỉ thị số 48/CT-TW ngày 22/10/2010 của Bộ chính trị Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới và Chỉ thị số 09/CT-TU, ngày 30/12/2011 của Ban thường vụ tỉnh ủy Thanh Hóa Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự và phong trào bảo vệ ANTQ”; Hướng dẫn số 69/HD-CAT-PV28 ngày 27/03/2018 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về việc quy trình xây dựng và mở hồ sơ mô hình tự quản vế ANTT ở cơ sở; Kế hoạch xây dựng phong trào toàn toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 của công an huyện Bá Thước.

Came ra giữa.jpg
Phát biểu chỉ đạo công an huyện

Sáng ngày 10/5/2022 xã Điền Lư tổ chức Lễ ra mắt mô hình Camera với an ninh, trật tự nhằm giảm thiểu tình hình an ninh trật tự, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Điền Lư cơ bản ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp kéo dài, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn một số yếu tố liên quan đến ANT, nhất là trình trạng trộm cắp vặt, đánh nhau gây mất trật tự, đổ rác sai quy định, xe vận chuyển làm rơi vãi đất đá, vật liệu trên đường... chưa kịp thời tố giác, phòng ngừa đấu tranh ngăn chặn. Do đó, việc triển khai thực hiện mô hình Camera an với an ninh, trật tự là rất cần thiết nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc lắp đặt hệ thống camera an ninh, qua đó ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, tự giác chấp hành luật, quy định của địa phương.

Ca me ra gưa.jpg
Điểm hoạt động của Camera

Mô hìnhCamera với an ninh, trật tự được triển khai trên địa bàn xã Điền Lư có 46 hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp đăng ký và lắp đặt camera, trong đó tập trung tại các tuyến đường Quốc lộ 217, tỉnh lộ 523b, đường liên thôn, các ngã ba, ngã tư đường, đặc biệt là tại các khu vựcđông dân cư,các điểm công cộng, khu vực giáp ranh với thôn phố các xã giám danh nhưĐiền Quang, Điền Trung, Lương Ngoại, Ái Thượng...Theo kế hoạch của UBND xã Điền Lư, trong thời gian tới, xã rà tiếp tục rà soát các vị trí trọng điểm trên địa bàn và tập trung vận động các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình tự trang bị lắp camera với an ninh, trật tự để tham gia bảo vệ an ninh tại địa phương.

camera giữa.jpg
Điểm quan sát Camera

Phát biểu tại lễ ra mắt đồng chí: Bùi Xuân Thu, PBTTr Đảng ủy và đồng chí trung tá Lê Quang Hiền, Phó trưởng Công an huyện Bá Thước đã biểu dương kết quả mà BCĐ ANTT xã Điền Lư đã vận đồng tuyên truyên, người dân, cơ quan doanh nghiệp đã triển khai kế hoạch và tổ chức thực hiện việc lắp Camera với an ninh, trật tự, là đơn vị đâu tiên của huyện Bá Thước thực hiện mô hình trong thời gian tới BCĐ xã Điền Lư cần tập trung tuyên truyền vận động cơ quan, doanh nghiệp và các hộ gia đình lắp đặt camera với an ninh, trật tự để sẵn sàng chia sẻ dữ liệu cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tạo điều kiện cho các cơ quan thi hành pháp luật hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, mang lại bình an hạnh phúc cho nhân dân;Mô hìnhCamera với an nhinh, trật tự cầnsớmđược nhân rộng trên nhiều tuyến đườngởcác xã, thị trấn trong toàn huyện,ngoài việc giám sát hoạt động của các loại tội phạm còn giúp địa phương phát hiện tình trạng lấn chiếm vỉa hè,lòng lề đường,đổ rác không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường… Từ đó, sẽ nhanh chóng có biện pháp khắc phục và xử lý,góp phầnđảm bảo an ninh trật tự,giảm thiểu tai nạn giao thông,tệ nạn xã hộivà đảm bảo vệ sinh môi trường. Đồng thời,nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Ca me ra cuói.jpg

Các thành viên ký cam kết

Trong thời gian tới BCĐ xã giao cho công an xã quản lý, theo giõi và xử lý những vi phạm pháp luật theo đúng quy định.Tại Lễ ra mắt, xã Điền Lư đã phát động và ký giao ước thi đua vận động nhân dân thực hiện mô hình Camera với an ninh, trật tự.

Nguồn: BCĐ ANTT xã. /

Lễ ra mắt mô hình Camera an ninh

Đăng lúc: 22/05/2023 00:00:00 (GMT+7)

xã Điền Lư ra mắt mô hình camera an ninh