xã Điền Lư ra mắt mô hình " Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ"

Ngày 10/05/2023 00:00:00

Điền Lư ra mắt mô hình " Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ"

Ngày 10/5, xã Điền Lư đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình " Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" năm 2023; đây là đơn vị được huyện huyện ủy chỉ đạo xã Điền Lư ra mắt mô hình điểm trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Đình Minh, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Thanh Bình, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức huyện ủy; Bùi Minh Hiền, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, đại diện một số ngành chức năng của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện đến dự.

toàn cảnh.jpgBÍ THƯ XÃ PHÁT BIỂU.jpg

Hội nghị ra mắt mô hình " Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ"

Tại hội nghị, UBND xã đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình " Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" năm 2023; đồng thời công bố Quyết định thành lập Ban điều hành mô hình và thông qua quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ của Ban điều hành mô hình. Mô hình Chính quyền thân thiện , vì Nhân dân phục vụ xã Điền Lư đi vào hoạt động phải đảm bảo các mục tiêu: 5 biết, 3 không, 4 thể hiện, cụ thể là: Biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết xin lỗi, biết cảm ơn. Không phiền hà, sách nhiễu, không né tránh trách nhiệm, không trễ hẹn trong quá trình xử lý công việc. Tôn trọng trong giao tiếp, văn minh, văn hóa, lịch sự trong giải quyết công việc, lắng nghe đầy đủ, hướng dẫn tận tình quy trình xử lý công việc; gần gũi, giải thích cặn kẽ những thắc mắc của người dân. Mô hình chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ xã Điền Lư ra mắt với 19 thành viên, trong đó, đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban. Ban điều hành có trách nhiệm phân công nhiệm vụ cho các thành viên thực hiện tốt mô hình và được sử con dấu của UBND xã theo quy định.

NGUYỄN VĂN HUY.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng ban mô hình phát biểu tại hội nghị

SẾP TÂM.jpg
Đồng chí Lê Thị Tâm, HUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Minh Hiền, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện nhấn mạnh: Để mô hình Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ đi vào hoạt động có hiệu quả, Ban điều hành mô hình xã Điền Lư cần tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận đoàn thể và cán bộ, công chức cấp xã phải thực sự trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với dân, quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho dân; nâng cao sự hài lòng của dân; huy động sức mạnh toàn dân thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lói chính sách của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước vfa nhiệm vụ chính trị của địa phương đã đề ra, bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện mô hình, phải rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn nhằm hướng tới một chính quyền hoạt động có hiệu quả thiết thực, ổn định và phát triển bền vững, đồng thời xem đây là mô hình điển hình để nhân rộng ra các địa phương khác trong toàn huyện.
BÙI MINH HIỀN.jpg

Đồng chíBùi Minh Hiền, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện

Ngay sau hội nghị ra mắt, cán bộ, công chức xã Điền Lư đã ký cam kết thi đua thực hiện mô hình Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ.

KÝ CAM KẾT.jpg

Công chức xã Điền Lư ký cam kết thực hiện mô hình " Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ"

xã Điền Lư ra mắt mô hình " Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ"

Đăng lúc: 10/05/2023 00:00:00 (GMT+7)